Thursday, 07/07/2022 - 08:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS AN THƯỢNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI BÉ KHỎE- BÉ NGOAN BẬC HỌC MẦM NON HUYỆN YÊN THẾ NĂM HỌC 2018- 2019

Nhằm  nâng cao nhận thức của cán bộ quản lý và giáo viên mầm non về “ Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; Tạo cơ hội cho trẻ mầm non được giao lưu, thể hiện tính tích cực trong khi tham gia các hoạt động tập thể tại trường mầm non; Đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học, huy động sự tham gia của các bậc phụ huynh và cộng đồng trong việc xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động cho trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non.

          Thực hiện Kế hoạch số12/KH-PGD&ĐT, ngày 07 tháng 01 năm 2019 của Phòng GD&ĐT Yên Thế về việc tổ chức ” Hội thi Bé khỏe - Bé ngoan”  các bậc học mầm non năm học 2018- 2019, Ngày 27/4/2019, Phòng GD&ĐT huyện Yên Thế  tổ chức Khai mạc Hội thi “Bé khỏe- Bé ngoan” cấp Huyện, năm học 2018- 2019.

 

Ảnh: Bà Hoàng Thị Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Yên Thế phát biểu khai mạc Hội thi tại Cụm thi số 01

          Về hình thức tổ chức, Hội thi năm nay mang nhiều nét đổi mới và khác biệt so với các Hội thi cấp Huyện đã tổ chức thường niên.

Ảnh: Tiết mục Văn nghệ chào mừng đặc sắc...

          Hội thi Bé khỏe- Bé ngoan cấp huyện năm học 2018- 2019 được tổ chức tại 3 cụm thi với tổng số 22/22 trường mầm non trong huyện tham gia. Trong đó:

          +  Cụm thi số 01 tại Trường MN Tam Tiến có 6 trường, gồm các trường: MN Xuân Lương, MN Canh Nậu, MN Đồng Vương, MN Đồng Tiến, MN Tam Tiến, MN Tam Hiệp.

          + Cụm thi số 02 tại trường MN Thị trấn Cầu Gồ có 8 trường, gồm các trường: MN TT Cầu Gồ, MN Đồng Tâm, MN Đồng Lạc, MN Phồn Xương, MN Tân Hiệp, MN An Thượng, MN Tiến Thắng.

          + Cụm thi số 03,có 8 trường, gồm các trường: MN Thị trấn Bố Hạ, MN Hương Vỹ, MN Bố Hạ, MN Tân Sỏi, MN Đồng Kỳ, MN Đồng Hưu, MN Đông Sơn và MN Đông Sơn 2. Địa điểm thi đặt tại trường MN Thị trấn Bố Hạ.

          Hội thi diễn ra trong 3 ngày, tại 3 địa điểm trung tâm của các trường mầm non phân bố theo vị trí địa lý trong toàn huyện.

Các đội tham gia thi qua 3 phần: Phần thi Bé chào hỏi, phần thi Bé vui khỏe và phần thi Bé tài năng.

          Ở phần thi Phần thi Chào hỏi, các đội thi tự giới thiệu về đội mình: Tên trường, địa phương, thành viên…bằng các hình thức khác nhau, trong thời gian không quá 3 phút. Mỗi đội thi lựa chọn một hình thức giới thiệu khác nhau, song đều thể hiện được sự tự tin, mạnh dạn, sự thông minh, dí dỏm, đáng yêu…của các đội.

Ảnh: Phần Chào hỏi ấn tượng của MN Thị trấn Cầu Gồ…..

Ảnh: Phần Chào hỏi ngộ nghĩnh của MN Đồng Tâm.

.

Ảnh: Phần chào hỏi của đội thi MN Đồng Lạc..

Với phần thi Bé vui khỏe, mỗi  đội thi biểu diễn 1 bài tập Aerobic hoặc thể dục nhịp điệu kết hợp với âm nhạc, lời ca  tự chọn phù hợp chương trình GDMN. Khỏe khoắn, đặc sắc và ấn tượng là cảm nhận của tất cả khán giả khi được chứng kiến những màn đồng diễn tuyệt vời.

Ảnh: Những chú ếch con của MN Thị trấn Cầu Gồ…

Ảnh: Phần đồng diễn của MN An Thượng…

Phần thi Bé tài năng như một sân khấu lớn, cho các bé thỏa sức thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Những vũ điệu nhịp nhàng, những hoạt cảnh vui nhộn, những tiểu phẩm dí dỏm, những bức tranh ngộ nghĩnh…là những bất ngờ to lớn của các đội mang đến Hội thi. Mỗi đội một thể loại, một hình thức thể hiện, truyền tải những nội dung và thông điệp khác nhau, như một vườn hoa đầy màu sắc.

Ảnh: Múa hoạt cảnh:  Nổi trống lên của MN Đồng Tâm...

Ảnh: Múa Úp lá khoai- MN Tân Hiệp...

Ảnh: Tiết mục Xuân về trên bản em- MN Hồng Kỳ....

Tại Cụm thi số 1, diễn ra ngày 27/4/2019, Hội thi đã lựa chọn ra 3 đội xuất sắc. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ trường MN Tam Tiến, giải Nhì cho trường MN Tam Hiệp, và giải Ba cho trường MN Canh Nậu.

Tại Cụm thi số 2, diễn ra ngày 05/5/2019, Hội thi thật sự bùng nổ với các phần biểu diễn vô cùng xuất sắc của các bé mầm non. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi trường MN Thị trấn Cầu Gồ, 1 giải Nhì cho đội thi trường MN Đồng Tâm, 2 giải Ba cho đội thi trường MN Đồng Lạc và MN An Thượng.

Ảnh: Ông Trịnh Quang Đạt- Trưởng phòng GD&ĐT Huyện trao quà cho các đội thi.

Hội thi Bé khỏe- Bé ngoan cấp Huyện năm học 2018- 2019 đã đi qua 2/3 chặng đường, tạo ra một sân chơi vận động lành mạnh, bổ ích cho các con và để lại những ấn tượng không phai mờ trong tim khán giả. Thông qua ngày hội, các con có dịp vui chơi cùng nhau, giúp đỡ lẫn nhau, qua đó rèn luyện cho các con tính tự tin, đoàn kết, yêu thương và chia sẻ. Đó cũng là những đức tính và kỹ năng sống tốt đẹp mà các con cần có trong cuộc sống, được hình thành từ lứa tuổi mầm non và bồi đắp qua những hoạt động tập thể thường xuyên tại các nhà trường. Trong ngày 11/5, Hội thi sẽ diễn ra tại Cụm thi cuối cùng, khép lại Hội thi Bé khỏe- Bé ngoan cấp Huyện năm học 2018- 2019.

          Chúng ta sẽ cùng chờ đón những điều thú vị hơn nữa tại Cụm thi số 03./.

 

Dương Thị Thu Hải

Phòng GD&ĐT Yên Thế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết